บางนา น่าอยู่ไหม? หนึ่งคำถาม ที่คำตอบมีหลายแง่มุม

ย่านบางนา ถือว่าเป็นเหมือนเส้นเลือดที่สำคัญอีกเส้นหนึ่งที่หล่อเลี้ยงจังหวัดกรุงเทพมหานคร เชื่อมต่อไปยังจังหวัดข้างเคียงทางด้านตะวันออกของประเทศไทย ในแง่ของเศรษฐกิจคงต้องลากยาวไปจนถึงจังหวัดระยอง หรือแม้แต่ท่าเรือแหลมฉบัง ที่นับวันจะเพิ่มความเจริญ เพิ่มการลงทุนในสายตาของคนในประเทศและต่างชาติ อีกทั้งการท่องเที่ยวที่ต้องยอมรับว่าเป็นรายได้หลักของประเทศไทยเลยทีเดียว ความเจริญดังกล่าวจึงส่งผลถึงโซนที่อยู่ในเส้นทางนี้ ได้รับผลของการพัฒนา การลงทุน ทำให้กลายเป็นพื้นที่ที่การอยู่อาศัยไม่หนาแน่นเท่าใจกลางเมือง ยังมีการลงทุนในด้านอสังหาฯ, ห้างสรรพสินค้า, โรงเรียนนานาชาติ กระจายตัวอยู่ในบริเวณย่านบางนา ในระยะยาวเราจะได้เห็นการเปิดตัวของกระแสการลงทุน การอยู่อาศัยในย่านนี้อีกมากมาย แต่นั่นก็ยังไม่สามารถตอบได้ว่า “บางนาน่าอยู่ไหม

สาเหตุที่ไม่สามารถสรุปได้ว่า “บางนา น่าอยู่ไหม?” นั่นเป็นเพราะมุมมองที่แตกต่างกัน และองค์ประกอบต่างๆ ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้นการสรุปเพียงแง่มุมเดียว ก็ดูจะชี้นำเกินไป ดังนั้น เราจึงอยากเสนอข้อมูลทั้งสองแง่มุม เพื่อให้คุณได้ตัดสินใจโดยใช้ปัจจัยส่วนบุคคลเป็นข้อสรุปของคุณเองได้อย่างเหมาะสมที่สุด


bitec bangna bangkok

1.คำถามสุดฮิต “ไบเทคบางนามีงานอะไร

ในโซนบางนา สถานที่โดดเด่นในการจัดงานยิ่งใหญ่มากมาย นั่นก็คือ ไบเทคบางนา นั่นเอง ด้วยพื้นที่กว้างขวาง และการเดินทางที่สะดวก ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ส่วนตัว, รถเมล์, แท็กซี่ หรือ BTS ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับแรกๆ เพราะไม่ต้องกังวลกับที่จอดรถ หรือรถติดบนถนนสุขุมวิท การนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีบางนา ถือว่าสะดวกมาก จึงเป็นอันดับแรกๆ ในการตัดสินใจเลือก บางนา เป็นที่อยู่อาศัย ต้องยอมรับว่าในกรุงเทพฯ สถานที่จัดกิจกรรมระดับประเทศคงหนีไม่พ้น ไบเทคบางนา และ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ซึ่งทั้งสองสถานที่นี้ มีความยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน แต่ต่างกันที่ทำเล อันดับหนึ่งในตัวเลือกคงเป็น อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี แต่ด้วยสภาพจราจรที่เรียกได้ว่า “สาหัส” และไม่มีรถไฟฟ้าเข้าถึง ทำให้การเดินทางถูกจำกัดด้วนรถยนต์ส่วนตัวและรถสาธารณะเท่านั้น ทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ไปร่วมงานเพราะเรื่อง “รถติด”

ในขณะที่ ไบเทค บางนา ถึงจะได้รับความนิยมรองลงมา แต่ก็สะดวกสบายกว่าในเรื่องของการเดินทาง ทำให้การไปร่วมงานที่ไบเทค บางนา ลดความกังวลเรื่องของการเดินทางกลับไปได้เยอะเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีพื้นที่ที่รอการลงทุน Mega Projects การพัฒนาอีกมากมาย ในโซนบางนา ที่ความเจริญจะเพิ่มขึ้นอีกมากในอนาคต

Q : ไบเทคบางนา เปิดกี่โมง
A : ศูนย์ประชุมและศูนย์แสดงสินค้า ไบเทค บางนา เปิด เวลา 8.00 น. ถึง 22.00 น. (ทุกวัน)

Q : ตารางงานไบเทคบางนา
A : สามารถเข้าไปดูตารางการจัดงานได้ที่เว็บไซต์ของทาง ไบเทค บางนา

แต่สำหรับคนที่ต้องการใช้ชีวิตอยู่กับบ้าน Lifestyle ที่ชอบความสงบ ไบเทค บางนา จะกลายเป็นสถานที่ที่เรียกได้ว่าคุณรู้ว่ามี แต่ไม่เคยไปเลยสักครั้ง การเลือกที่อยู่ก็จะกระจายตัวออกไปยังพื้นที่ห่างออกไปจากแยกบางนา เพราะต้องการความสงบ หลีกเลี่ยงรถติด ซึ่งเป็นปัจจัยแรกๆ ที่คุณเลือกอยู่อาศัย


dinner at reataurant

2.ร้านอาหารบางนา บรรยากาศดี

ด้วยพื้นที่ของโซนบางนาที่ยังไม่หนาแน่น ทำให้หลายจุดมีการเปิดร้านอาหารขนาดกลาง-ใหญ่ มีที่จอดรถรองรับลูกค้าได้เป็นจำนวนมาก และบางร้านยังตกแต่งเป็นบรรยากาศริมน้ำได้อีกด้วย จึงทำให้การลงทุนเกี่ยวกับร้านอาหารในพื้นที่บางนามีแนวโน้มเพิ่มขึ้น เพราะปัจจัยในเรื่องของความสะดวกสบาย และพื้นที่ที่ยังขยับขยายได้ในอนาคต ต่างจากโซนใจกลางเมืองที่พื้นที่ต่างๆ ถูกจับจองไปหมดแล้ว ถึงร้านอาหารเหล่านี้จะอยู่ค่อนข้างห่างจากถนนบางนา-ตราด ต้องใช้เวลาเดินทางเพิ่มอีกนิด แต่เมื่อเทียบกับความสบายใจในเรื่องที่จอดรถ เรื่องบรรยากาศร้าน รวมไปถึงความแอดอัดของจำนวนลูกค้าที่น้อยกว่าร้านดังในตัวเมือง จึงทำให้เป็นตัวเลือกที่ตัดสินใจได้ไม่ยากเลย

ปริมาณการค้นหาใน Google จะเห็นได้ว่ามีแน้วโน้มเพิ่มขึ้น และมีร้านอาหารใหม่ๆ ร้านลับย่านบางนา เปิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง เช่น

สวนสนาน บางนา
สวนสนาน บางนา (สวนสนาน บางกอก 2020) Bar & Restaurant ที่มีการแสดงดนตรีสด, การจัดคอนเสิร์ตของหลากหลายศิลปิน และที่ สวนสนาน ห้องคาราโอเกะ ราคา เบาๆ เหมาะกับการจัดเลี้ยงรุ่น เลี้ยงบริษัท หรือจัดงานอีเวนท์

เปิดบริการตั้งแต่ 17.00 น. ถึง ตี 1 (ทุกวัน)
สำรองที่นั่งได้ที่ Line : suansanan89 หรือ โทร. 092-865-6222

วิวดี บางนา

วิวดี บางนา (ViewDee Relax & Restaurant) ร้านอาหารบรรยากาศริมน้ำ ที่วิวดี สมชื่อร้านและสโกนแกนของเค้า “Good Food Good View @VIEW DEE” ทางร้านเข้าใจกลุ่มลูกค้าที่ต้องการความชิล Dinner ในบรรยากาศริมน้ำ ทานอาหารอร่อยหลากหลายเมนู กับครอบครัวหรือคนที่คุณรัก และยังมีมุมถ่ายรูปที่ตกแต่งและประดับไฟอย่างสวยงาม ถ่ายรูปเล่นได้เพลินมาก บอกเลยว่าสาย Social ต้องการภาพสวยๆ ห้ามพลาดเลยล่ะ

เปิดบริการตั้งแต่ 15.00 น. ถึง เที่ยงคืน (ทุกวัน)
สำรองที่นั่งได้ที่ Line : @viewdee.bangna หรือ โทร. 084-007-8079


shopping mall

3.ห้างแถวบางนาตราด มีมากมาย

เนื่องจากเป็นถนนสายธุรกิจ จำนวนประชากรจึงกระจายอยู่ตลอดเส้นทาง โดยเฉพาะบริเวณใกล้แหล่งงานต่างๆ รองรับรูปแบบการใช้ชีวิตของคนที่ต้องการจับจ่ายซื้อสินค้าทั่วไปในชีวิตประจำวัน จนไปถึงสินค้าระดับ luxury แต่ไม่ต้องการเดินทางเข้าตัวเมืองที่รถติดมากกว่า จึงมีการลงทุนเปิดห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ และคอมมูนิตี้มอลล์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง

Bangkok Mall บางนา ล่าสุดมีความคืบหน้าของโครงการอย่างต่อเนื่อง ตามเป้าที่ต้องการให้เป็น Landmark แห่งใหม่ของประเทศไทย บนทำเลที่สะดวกมาก อยู่ฝั่งตรงข้ามไบเทค บางนา ซึ่งมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีฟ้าอ่อน ( บางนา-สุวรรณภูมิ ) จะเปิดอยู่บริเวณนี้ และมี Skywalk เขื่อมต่อเข้าโครงการ ทำให้การเดินทางสะดวกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางการเดินทางไปยังภาคตะวันออก เพราะสถานีขนส่งเอกมัยจะถูกย้ายมาอยู่ในบริเวณนี้อีกด้วย

เมกะบางนา ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่บนถนนบางนาตราด เรียกได้ว่ามาห้างเดียวได้สินค้าครบถ้วนแน่นอน เพราะมีทั้ง IKEA, Home Pro และ Big C อยู่ในบริเวณพื้นที่เดียวกัน ที่จอดรถจำนวนมาก รองรับการจัดกิจกรรมต่างๆ ได้มากมาย ยิ่งช่วงสำคัญของปีอย่างงาน Countdown ก็จะมีการจัดคอนเสิร์ตและจุดพลุเฉลิมฉลองการขึ้นปีใหม่อย่างอลังการ

ขายบ้านเดี่ยว หลังมุม แต่งครบพร้อมอยู่ CENTRO บางนา ใจกลางบางนา ใกล้ MEGA BANGNA