ใจกลางย่านบางนา ติดถนนบางนา-ตราด ซึ่งเป็นถนนสายหลักเปรียบเสมือนเส้นเลือดใหญ่ของกรุงเทพมหานคร เป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลบางนา เป็นศูนย์รวมของแหล่งร้านอาหารเลิศรส ทว่าในวันนี้เราจะไปสำรวจ ร้านเด็ดร้านดังที่ตั้งล้อมรอบห้างเซ็นทรัลบางนาอยู่แทน นับเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ชาวกรุงฯ รวมถึงบรรดานักท่องเที่ยวหลงใหลเพลิดเพลิน ไปกับอาหารสุดอร่อยน่าลิ้มลองในย่านบางนาแห่งนี้

ตระเวณกิน รสเด็ดร้านดังหลากสไตล์ รอบเซ็นทรัลบางนา


1. สำราญ เริงใจ

ร้านอาหารสไตล์วินเทจฟาร์ม สำหรับสายปาร์ตี้กลางแจ้ง เหมาะกับการสังสรรค์กับเพื่อนฝูง สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับอาหารอร่อยและเสียงเพลงเพราะๆ สไตล์ Music&Restaurant บรรยากาศสุดสำราญสมชื่อร้าน

แรกเริ่มเดิมที ร้านสำราญ เริงใจ ถือกำเนิดขึ้นจากการรวมตัวกันของกลุ่มเพื่อน เปิดเป็นร้านอาหารกึ่งร้านเหล้า กับการตกแต่งร้านแบบสไตล์วินเทจฟาร์ม พื้นที่กว้างขวางกลางแจ้ง และมีพื้นที่ในร่มติดขอบเวทีแสดงดนตรี ให้กลิ่นอายความเป็นร้านอาหารในชนบท กอปรกับการขับกล่อมด้วยดนตรีเพราะๆ ควบคู่ไปกับอาหารรสเลิศพร้อมเสิร์ฟ

และสิ่งที่พลาดไม่ได้ ก็คืออาหารของร้านนี้ ที่เรียกได้ว่าอร่อยคุ้มค่าเกินราคามากจริงๆ โดยจะเป็นอาหารไทยรสมือชวนให้คิดถึงบรรยากาศสดชื่นของชนบท ไม่ว่าจะเป็น ปลากะพงสำราญ เมนูเด็ดของร้านที่ไม่สั่งเหมือนไม่ได้มาที่นี่ และส้มตำปูม้าที่ให้ปูม้าตัวใหญ่ๆเบิ้มๆ สะใจกันไปข้าง หรือว่าจะเป็นขาหมูเยอรมันกรอบนอกนุ่มใน ผสมผสานกับน้ำขาหมูที่กล่มกล่อม ยังมีเมนูอื่นๆอีกมากมายรอให้คุณผู้อ่านไปลิ้มลองด้วยตัวเอง ไม่พลาดที่จะเสิร์ฟ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีให้เลือกมากมายเหมาะสำหรับสายดื่ม และของหวาน เช่น เค้ก และขนมสำหรับเด็กๆ ทางร้านก็ไม่พลาดที่จะเสิร์ฟเช่นกัน

ที่เล่ามาทั้งหมดนี้อาจทำให้นึกถึงร้านอาหารในชนบท แต่สิ่งเหล่านี้ถูกรวบรวมเอาไว้ในใจกลางย่านบางนา ในซอยบาง-ตราด 23 ใกล้กับด้านหลังของเซ็นทรัลบางนา โดยร้านเปิดเวลา 4 โมงเย็น


2. Pink Tender Restaurant & Catering

ร้านอาหาร Pink Tender เป็นร้านอาหารสุดโมเดิร์นสไตล์ยุโรป พร้อมกับเมนูหลากหลายที่เหมือนยกร้านอาหารในยุโรปในตั้งไว้ที่บางนาอย่างไรอย่างนั้น การตกแต่งร้านดูดีดูเก๋ไก๋สไตล์ตะวันตก มีเมนูผสมผสานระหว่างเมนูจากร้านอาหารยุโรป และอาหารไทยฟิวชั่นเพิ่มสีสันให้กับทางร้าน ได้มีตัวเลือกมากมายรังสรรค์ความอร่อยให้แก่ลูกค้า

สิ่งที่น่าประทับใจในร้านอาหารสไตล์ตะวันตกแห่งนี้ นอกจากรสชาติอาหารที่คุ้มค่ากับราคา เมนูที่หลากหลายไม่จำกัดเพียงอาหารตะวันตกเท่านั้น ยังมีบรรยากาศร้านที่ตกแต่งด้วยแสงสีชวนให้เกิดความรุ้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย โรแมนติก เหมาะกับการพาครอบครัว คนรัก มาร่วมรับประทานอาหารภายใต้บรรยากาศที่ดี

เมนูแนะนำของร้านคงหนีไม่พ้นเหล่าบรรดาอาหารฟิวชั่นต่างๆ เริ่มด้วย แซลมอนครีมซอสมิโซะ ที่นำปลายอดนิยมอย่างแซลมอนมาปรุงรสด้วยซอสมิโซะ ให้อารมณ์ความเป็นญี่ปุ่นแต่กลับผสมผสานสไตล์ตะวันตกมาด้วยอย่างลงตัว ภายในจานเสมือนได้ท่องเที่ยวไปทั่วทั้งสองภูมิภาคพร้อมกัน และเนื้อย่างจิ้มแจ่ว เอาใจคนรักน้ำจิ้มแจ่ว เสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้หลงใหลในรสมือของคนไทย จัดแต่งในจานเดียวกับเนื้อย่างสไตล์ตะวันตก พร้อมกับบรรยากาศการตกแต่งร้าน และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่สามารถเลือกสั่งได้หลากหลายเมนูในบาร์ที่พร้อมเสิร์ฟ

ร้าน Pink Tender เปิดระหว่าง 5 โมงเย็น จนถึง 4 ทุ่ม ตัวร้านตั้งอยู่ในซอย บางนา-ตราด 23 ระหว่างเซ็นทรัลบางนากับบิ๊กซีพอดี โดยใครนำรถส่วนตัวมาก็หายห่วง เพราะร้านมีพื้นที่จดรถให้บริการ


3. Sushi Hana (ซูชิ ฮานะ)

ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมแบบต้นตำรับแท้ ที่ผ่านการศึกษาความเป็นไทย จนเกิดเป็นการพัฒนาด้านการปรุงอาหารพิเศษแบบเฉพาะ ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมจากทั่วโลก กลายเป็นรสชาติที่ละเมียดละไม ตรงตามความต้องการของคนไทย ณ ร้าน Sushi Hana ได้รวบรวมสิ่งเหล่านั้นพร้อมรังสรรค์เมนูสุดตื่นตาตื่นใจ

ความพิถีพิถัน ใส่ใจกับการบริการลูกค้า เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้ โดยแรกเริ่มเดิมที ร้าน Sushi Hana เกิดขึ้นจากความตั้งใจของ เชฟสุริยัน ปะวะเสนะ ผู้ชำนาญการทำอาหารศาสตร์ไคเซกิ (อาหารที่บริการทีละคอร์ส อย่างเป็นลำดับตามธรรมเนียมดั้งเดิมของญี่ปุ่น) มานานกว่า 25 ปี ด้วยเทคนิกการปรุงอาหารแบบพิเศษเฉพาะตัว ที่ผสานความดั้งเดิมแบบต้นตำรับและความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว

ร้าน Sushi Hana ที่จริงมีหลายสาขา โดยวันนี้เราจะกล่าวถึงสาขาบางนา ซึ่งเป็นหนึ่งในสาขาอันดับต้นๆ หากพูดถึงร้านอาหารญี่ปุ่นในไทย หน้าร้านโดดเด่นมาแต่ไกล ด้วยการตกแต่งโดยใช้โทนสีเข้ม ความเป็นระเบียบของการจัดวางของตกแต่ง รวมถึงโลโก้ร้านที่เด่นชัด รูปดอกไม้ขนาดใหญ่ซึ่งเป็นความหมายของชื่อร้าน (Hana แปลว่า ดอกไม้) บวกกับความร่มรื่นของน้ำพุกลางสนามหญ้าเล็กๆ ข้างร้าน ให้ความรู้สึกเป็นกันเองมากขึ้น

ภายในร้านตกแต่งเหมือนยกร้านอาหารญี่ปุ่นมาไว้ที่บางนา โต๊ะยาวที่มีเชฟตั้งหน้าตั้งตาจัดเตรียมอาหารอย่างขมักเขม่นเป็นสิ่งที่เราจะพบเห็นได้ในย่านบางนาแห่งนี้แล้ว และโต๊ะเก้าอี้ทำจากไม้ที่คุมโทนสีเข้ากับบรรยากาศของร้านอย่างลงตัว

เมนูอาหารเพียบพร้อมไปด้วยเมนูอาหารญี่ปุ่นเต็มรูปแบบ เรียกว่าร้านอาหารญี่ปุ่นต้องมีอะไร ที่นี่มีพร้อมทุกอย่าง ใครสายปลาดิบ สายซูชิ และอาหารทะเลญี่ปุ่น ถือว่ามาถูกร้านแล้ว

ร้านตั้งอยู่ในซอย บางนา-ตราด 23 ระหว่างเซ็นทรัลบางนากับบิ๊กซี เปิดให้บริการตั้งแต่ 10 โมงเช้า ถึง 2 ทุ่ม


4. Panda Suki Mala (แพนด้า สุกี้หม่าล่า)

ในปี 2024 นี้ เรียกได้ว่าร้านสุกี้หม่าล่าชาบู กำลังมาแรงสุดๆ ชนิดที่ว่าเดินไปทางไหนก็ต้องพบเจอร้านสุกี้หม่าล่าเปิดใหม่ ปฏิเสธไม่ได้ว่ารสชาติอันเผ็ดร้อนอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวนั้นมีเสน่ห์ดึงดูดเหล่านักชิมให้ไปลิ้มลองดูสักครั้ง

สำหรับสาขาบางนา จะเปิดให้บริการแบบสายพาน ให้ลูกค้าได้เลือกอาหารที่ชอบตามสะดวก โดยจะมีเรตราคาติดกำกับอยู่ทุกโต๊ะและตามป้ายในร้าน น้ำซุปมีให้เลือกหลายรสกว่าที่คิด โดยซุปจะมีราคาต่างกันต้องสังเกตดีๆ สามารถเพิ่มชนิดของน้ำซุปได้ด้วย สำหรับอาหารเรียกได้ว่าทานง่ายถูกใจสายชิลล์ โดยเฉพาะเมนูเสียบไม้ที่หยิบจับสะดวก คิดเงินก็ไม่ซับซ้อน แถมถ้าไม่พอก็หยิบเพิ่มได้เรื่อยๆ เรื่องรสชาติไม่ต้องเป็นห่วง หลายต่อหลายคนบอกว่า รสชาติดีทานง่าย เป็นหนึ่งในร้านแนะนำสำหรับหม่าล่าสายพานทั้งหลายที่ตอนนี้เปิดกันเต็มไปหมด ส่วนรสชาติของน้ำซุป อันนี้ต้องบอกว่าแล้วแต่จะปรุง แต่โดยรวมนับว่าใช้ได้อยู่ ทำให้ร้านคิวเยอะมากในหลายๆวัน

ทานด้านเครื่องดื่มก็มีพร้อมให้บริการ ซึ่งจะมาในรูปแบบบริการตนเอง มีเครื่องดื่มให้เลือกมากมายแล้วแต่ชอบ แน่นอนว่าน้ำแข็งก็เช่นกัน ใครที่ชอบเคี้ยวน้ำแข็งนี่บอกเลยว่าต้องโปรดปรานแน่นอน

ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 11 โมง ถึง 4 ทุ่ม ราคาต่อหัวเฉลี่ยอยู่ที่ 250 – 500 บาท ถือว่าราคาดี ไม่แพงมาก สบายกระเป๋า ใครแวะมาแถวเซ็นทรัลบางนาต้องแวะมาลองซะหน่อยแล้วล่ะ


5. Hong Kong Bangna (ฮ่องกง บางนา)

ร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงต้นตำรับขึ้นชื่อ แห่งย่านบางนา ร้านนี้มาในรูปแบบร้านอาหารขนาดใหญ่ครบเครื่อง กับพื้นที่กว้างขวาง ตกแต่งร้านอย่างเรียบง่าย สบายตา จำนวนโต๊ะและที่นั่งสามารถจุลูกค้าได้เป็นจำนวนมาก หมดปัญหารอนาน แต่ทว่าของดีใครๆก็อยากกิน ทำให้บางวันคนรอคิวจนล้นร้านเช่นกัน บวกกับความสะดวกสบายในการเดินทาง อยู่ใกล้กับเซ็นทรัลบางนา พร้อมมีพื้นที่จอดรถรองรับลูกค้าที่นำรถส่วนตัวมาเอง

การบริการของร้านนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในเรื่องของความใส่ใจ ทั้งในเรื่องของความสะอาดของร้าน และความเอาใจใส่ลูกค้า รวมถึงอาหารที่พร้อมเสิร์ฟควาอร่อยสไตล์ฮ่องกง มีเมนูให้เลือกสรรมากมาย ซึ่งเจ้าของร้านชาวฮ่องกง ได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ เพื่อรังสรรค์เมนูต้นตำรับ เสมือนว่าเดินทางข้ามนำข้ามทะเลไปทานที่ประเทศฮ่องกงกันเลยทีเดียว

สำหรับเมนูที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะเปรียบเสมือนซิกเนเจอร์ของทางร้าน นั่นคือ ก๋วยเตี๋ยวหม่าล่าเสฉวน ในราคาเพียง 128 บาทเท่านั้น ก็ได้เพลิดเพลินกับความอร่อยของเส้นและน้ำซุปที่กลมกล่อม เสมือนยกแคว้นเสฉวนมาวางไว้ที่บางนาเลยทีเดียว ส่วนของหวานยอดฮิตนั้นคงหนีไม่พ้น เผือกหิมะ สุดยอดเมนูของหวานที่หอมหวานละมุนลิ้น จากเกล็ดหิมะที่ทำจากน้ำตาล เสิร์ฟความหอมอร่อยอย่างคุ้มค่าคุ้มราคา ที่สำคัญเมนูชาบูซึ่งเป็นหัวใจหลักของร้านเองก็คงคุณภาพชั้นเลิศเอาไว้เช่นกัน

สามารถมาที่ร้านได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 11 โมง ถึง 4 ทุ่มครึ่งเลยทีเดียว


6. Kokinaemsae (โกกิเนมเซ สาขาบางนา)

บุฟเฟต์อาหารเกาหลีเกาใจสไตล์คนบางนา ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวๆบิ๊กซีและเซ็นทรัลบางนา คงจะต้องเคยแวะลองชิมดูสักครั้งสองครั้ง กับอาหารเกาหลีที่คัดสรรมาอย่างเต็มอิ่ม คุณภาพคับแก้ว คุ้มราคา แห่งร้านโกกิเนมเซ ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนจะมีหลายสาขาแล้ว ที่บางนาเองก็ไม่น้อยหน้า เปิดใกล้กับย่านศูนย์กลางไลฟ์สไตล์อย่างเซ็นทรัลบางนาเลยทีเดียว

โดยที่ร้านโกกิเนมเซแห่งนี้ จะแบ่งเป็นเซต เพื่อสะดวกต่อลูกค้าที่หลากหลายรสนิยม สามารถเลือกจ่ายในราคาที่เหมาะสมได้ แต่ไม่ว่าจะเลือกเซ็ตใดก็เต็มอิ่มกับความอร่อยคุ้มค่า สมราคา กับเมนูเนื้อย่างสไตล์เกาหลีที่คัดสรรคุณภาพมาอย่างดี ใช้วัตถุดิบชั้นเลิศ ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในซีรี่ส์เกาหลีเลยทีเดียว ทานเสร็จแวะเซ็นทรัลบางนาหรือบิ๊กซี ซื้อของช็อปปิ้งแบบอิ่มๆจุกๆ เพื่อเผาผลาญแคลลอรี่ออกได้อย่างกับเตี๊ยมกันมา

ร้านเป็นร้านปิ้งย่าง มีเมนูให้เลือกสรรมากมาย ตลอดจนเครื่องเคียงและเครื่องดื่มที่พร้อมบริการ ในราคาเริ่มต้นเพียง 300กว่าบาทก็สามารถอิ่มเกินคุ้มกลับบ้านไปอย่างสบายใจ เรียกได้ว่าอร่อยทุกเซตทุกเมนู โดยเฉพาะชีสที่ยืดน่ากิน คลุกเคล้ากับเนื้อที่เพิ่งย่างสุกๆ ผักเครื่องเคียงที่สดใหม่ จิ้มลงไปในน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน ทำเอาน้ำลายสอจนทนไม่ไหว ต้องไปซ้ำอีกสักรอบซะแล้ว หรือจะเป็นเมนูอาหารร้านปิ้งย่างยอดฮิตอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น หมูสามชั้น สันคอ เบคอน ซี่โครงเนื้อ และบรรดาเครื่องเคียงที่อัดเเน่นทั้งชีส ไข่ และผักต่างๆอย่างไม่อั้น ที่สำคัญที่สุดคือ นอกจากสั่งได้ไม่อั้นแล้วยังไม่จำกัดเวลาอีกด้วย เรียกได้ว่าถ้าไปก็ไปกันต่อโลด

ร้านตั้งอยู่หลังบิ๊กซีบางนา เปิดให้บริการทุกวัน โดยในวันจันทร์ถึงศุกร์ จะเปิดให้บริการตั้งแต่ เที่ยง ถึง 4 ทุ่ม ส่วนในวันเสาร์และอาทิตย์ จะเปิดร้านตั้งแต่เวลา 11 โมง ถึง 4 ทุ่ม